Sở hữu tiềm năng tăng trưởng mạnh, tính thanh khoản cao, ưu thế quỹ đất, phù hợp tâm lý chung…, đầu tư đất nền đang giữ ngôi vô địch trong các loại hình đầu tư bất động sản khác.

Nếu như ở thời điểm trước đây, đầu tư vào vàng, USD, gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là các kênh giữ vốn và sinh lời tốt thì hiện nay, nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn giữ tiền hơn như nhà đất, tiền ảo, chứng khoán… trong đó, bất động sản được xem là kênh đầu tư hấp dẫn nhất và dễ sinh lời nhất. Với tâm lý chung của người Việt thì bất động sản là kênh đầu tư đáp ứng được các tiêu chí như giữ vốn an toàn, sinh lời hiệu quả và có tính thanh khoản cao. Thị trường bất động sản trong suốt nhiều năm qua luôn tăng trưởng tốt, thậm chí trải qua đại dịch cũng không hề giảm giá.

Trong thị trường bất động sản hiện nay, các xu hướng đầu tư đều xoay quanh 8 loại hình đầu tư bất động sản bao gồm: căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng, hoa viên nghĩa trang, Shophouse và Officetel, phòng trọ cho thuê và đầu tư nhà xưởng. Nhà đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn về sản phẩm và phương thức đầu tư hơn, trong đó có 2 xu hướng rõ rệt và nổi bật nhất hiện nay: một là đầu tư đất nền xây nhà để bán hoặc không xây dựng những sẽ chờ một thời gian sau lúc giá cả tăng lên sẽ tìm người chuyển nhượng lại nhằm hưởng chênh lệch; hai là mua chung cư cho thuê hoặc sang tay lướt sóng.

Tuy nhiên, nếu chúng ta so sánh giữ mua đất nền và chung cư thì mua chung cư lợi nhuận sẽ thấp hơn (lãi ít hơn). Do đó, đất nền vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư cũng như khách hàng mua ở. Dưới đây là một số lí do nên mua đất nền:

 • Vốn đầu tư vào đất nền ít vì không đi kèm công trình nhà ở. Chung cư thường có mức độ tăng giá chậm hơn so với đất nền. Vì vậy, nếu mục đích mua để ở và đầu tư thì căn hộ chung cư sẽ sinh lời thấp hơn so với đất nền. Chung cư cũng xuống cấp nhanh theo thời gian. Đối với những nhà đầu tư bất động sản sở hữu nguồn vốn tầm trung, đấy là kênh địa ốc phù hợp vì không phải chôn vốn quá nhiều.
 • Tính thanh khoản của đất nền cao và mở ra nhiều hướng đầu tư. Đất nền có thể tích lũy, đầu tư dài – ngắn – trung hạn, lướt sóng, xây nhà ở, văn phòng, mặt bằng kinh doanh… Chính vì khả năng đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng nên đất nền có tính thanh khoản cao hơn những loại hình bất động sản, chỉ phục vụ được một vài chức năng do phụ thuộc vào công trình đã xây dựng trên đó.
 • Có thể làm “của để dành” trong tương lai. Thực tế cho thấy, quan niệm này ngày càng được củng cố khi giá đất nền tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá rất tốt. Có thể chờ cơ hội tăng giá bán hoặc làm của để dành, của hồi môn. Chính sự linh hoạt của đất nền khiến dòng tiền của giới đầu tư ít bị biến động mạnh thích hợp với mục tiêu đầu tư an toàn và lâu dài. Khi đó tiền nhàn rỗi của bạn còn có khả năng sinh thêm tiền mà không bị “chết”.
 • Nguồn cung của đất nền có giới hạn, Quỹ đất khan hiếm và nhu cầu nhà ở gia tăng mỗi ngày chính là yếu tố quan trọng nhất giúp cho giá đất tăng mạnh. Bên cạnh đó, dân số ngày một tăng nhanh nhu cầu sử dụng đất cũng tăng theo thời gian. Đặc biệt là những vùng ven khu vực TPHCM khi nguồn cung ngày càng hiếm mà giá cả tăng cao. Xu hướng dịch chuyển về vùng ven là điều sẽ diễn ra trong vài năm tới. Điều này tất yếu sẽ kéo theo sự bùng nổ của phân khúc đất nền tại vùng ven TPHCM do nhu cầu sở hữu nhà ở, mặt bằng kinh doanh, văn phòng đại diện, sử dụng dịch vụ tăng cao.

Có thể thấy, thị trường đất nền đang là một thị trường vô cùng béo bở với các nhà đầu tư. Trong thời kỳ nhiều biến động như hiện nay thì thị trường giao dịch đất nền vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong khoảng vài năm trở lại đây, bất động sản đất nền trở nên sôi động và nóng nhất ở khu vực Long Thành, Đồng Nai. Được biết đến là một trong những khu vực bất động sản nóng của phía Nam, Long Thành (Đồng Nai) hội tụ nhiều yếu tố hình thành nên một thị trường bất động sản giàu tiềm năng với dự án sân bay lớn nhất Việt Nam, các tuyến đường giao thông, cao tốc và cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư nhằm phát triển kinh tế và đời sống toàn diện. Từ các ông lớn bất động sản đến những nhà đầu tư nhỏ lẻ đều chọn mảnh đất này để “gửi vàng”. Và sẽ không sai nếu nói rằng sự sôi động cũng như sức hút mãnh liệt của bất động sản Long Thành là nhờ sự đầu tư lớn vào hạ tầng.

Địa ốc Đại Nam với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là bất động sản đất nền khu vực Long Thành, Đồng Nai. Công ty sở hữu quỹ đất lớn và đa dạng mọi nhu cầu mua bán, đầu tư. Các sản phẩm đến nền Đại Nam có giấy tờ hợp lệ, sổ đỏ riêng, thủ tục pháp lý minh bạch, nhanh chóng cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất khi giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

DAINAM GROUP

HỆ THỐNG CHI NHÁNH RỘNG KHẮP

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẠI NAM​

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH 24/7 VÀ MỌI MIỀN TỔ QUỐC

Công ty cp Tập đoàn đại nam

HỘI SỞ

 • 1900 3106 nhánh số 2
 • diaocdainam.vn@gmail.com
 • dainamgroup.com.vn
 • Số 7, Đường 45, Bình Khánh, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

chăm sóc khách hàng Tập đoàn đại nam

HỘI SỞ

 • 1900 3106 nhánh số 4
 • diaocdainam.vn@gmail.com
 • dainamgroup.com.vn
 • Số 7, Đường 45, Bình Khánh, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG CÔNG TY

dainam group - cn hà nội

VP THỦ ĐÔ

 • 1900 3106 nhánh số 1
 • diaocdainam.vn@gmail.com
 • dainamgroup.com.vn
 • 219, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

dainam group - cn long thành

VP LONG THÀNH

 • 1900 3106 nhánh số 3
 • diaocdainam.vn@gmail.com
 • dainamgroup.com.vn
 • Ấp 1, đường Phước Bình, Long Thành Đồng Nai

LIÊN HỆ


  @DAINAM GROUP. All rights reserved. Terms of use and Privacy Policy

  1900 3106