Đầu năm 2021, thủ tướng đã phát lệnh khởi công Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, dự kiến thời gian hoàn thành sẽ vào cuối năm 2025. Theo dự án, Long Thành sẽ là sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam với quy mô 5.000ha, công sức chứa 100 triệu hành khách, 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Huyện Long Thành đang hội tụ nhiều tiềm năng phát triển đô thị, thương mại, công nghiệp và dịch vụ, hứa hẹn sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm lớn nhất phía Nam.

Bên cạnh đó, khu vực này còn đón thêm hàng loạt các dự án phát triển hạ tầng nhằm gia tăng kết nối với các trung tâm kinh tế miền Nam. Đáng chứ ý nhất là 5 tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lứt – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết. Ngoài ra, các tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, Thủ Thiêm – Long Thành, tuyến đường vành đai 3 và 4, hệ thống cảng biển như Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải… tất cả kết hợp thành một đầu mối giao thông cả đường bộ – đường thủy- đường sắt – hàng không trị giá hàng tỷ đô Mỹ, làm động lực cho nền kinh tế phát triển mạnh mẽ.

Với những thế mạnh và cơ hội như thế, Long Thành trở thành nơi thu hút đầu tư không chỉ từ các tập đoàn mà còn có các nhà đầu tư cá nhân, trong đó nổi bật phải kể đến ngành bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền.

Vì sao dân đầu tư thích săn đất Long Thành?

PGS. TS. Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương phân tích, dự án sân bay Long Thành có vùng ảnh hưởng rất lớn. Trong đó, ảnh hưởng trực tiếp đến bất động sản dân cư: Nhà ở, cửa hàng, nhà tiếp vận; các dịch vụ tiện ích cho sân bay, các dịch vụ tiện ích cho cư dân sống và làm việc tại sân bay; bất động sản công nghiệp; sẽ có bước phát triển đột phá của các nhà máy có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường không; ảnh hưởng đến bất động sản của tất cả các loại hình của Thành phố lân cận như Thủ Đức, Thành phố Biên Hòa, các địa bàn: Vũng Tàu, Bình Dương, Long An; ảnh hưởng đến hành khách của các sân bay lân cận: Liên Khương, Nha Trang, Cần Thơ. Kinh nghiệm của sân bay Dallas – Fordwad có thể được vận dụng cho trường hợp sân bay Long Thành khi nghiên cứu về tác động lan tỏa.

Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế, cho hay, mặc dù đến ngày 11/5/2019, Bộ Xây dựng mới ban hành quyết định công nhận thị trấn Long Thành là đô thị loại IV, song Long Thành có khả năng vươn lên thành một thành phố trực thuộc tỉnh gắn với chuỗi đô thị TP.HCM, TP. Biên Hòa và TP. Vũng Tàu. Về câu chuyện phát triển thành phố sân bay, có thể nhìn nhận câu chuyện hiện tại, tất cả các sân bay hiện nay đã xây dựng tại Việt Nam và trong quy hoạch sắp tới đây chưa ở đâu chỉ ra rằng chúng ta sẽ có thành phố sân bay. Từ đó để thấy mô hình thành phố sân bay Long Thành là chưa có tiền lệ tại Việt Nam. Tiềm năng, cơ hội của Long Thành là rất lớn, nhưng đây là mô hình hoàn toàn mới nên sẽ cần nhiều yếu tố đi kèm, xây dựng để có thể phát triển.

Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia khẳng định, ở Việt Nam nếu có 1 đô thị nào mới và lớn trong 50 năm nữa thì chỉ có thể là Long Thành. Vì không còn nơi nào còn đất, có vị trí đẹp, có nhiều thuận lợi về hạ tầng, vị trí. Chính Quốc hội cũng đã cân nhắc rất kỹ về việc phát triển Long Thành với các tiềm năng để có thể phát triển tầm cỡ với khu vực. Đây chính là một thành phố mới của Việt Nam.

Theo nghiên cứu của Viên Nghiên cứu Bất Động Sản Việt Nam, giá đất tại Long Thành, Đồng Nai đang ở mức tương đối thấp, nhiều khu vực chỉ từ 20-30 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh của cơ sở hạ tầng như hiện nay, mức giá đất dự kiến sẽ tăng lên rất nhiều trong thời gian tới, đặc biệt là khu vực cận sân bay có thể lên đến 100-120 triệu đồng/m2.

Nắm bắt xu hướng này, từ lâu Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Nam đã thực hiện nhiều dự án đất nền ở những vị trí đẹp, gần sân bay và thuận tiện đi lại. Với giỏ hàng đa dạng, sản phẩm hấp dẫn, giá cả cạnh tranh, rõ ràng về pháp lý cùng uy tín, kinh nghiệm hơn 10 năm làm chủ đầu tư các dự án phía Đông Sài Gòn, đặc biệt là khu vực Long Thành, Địa ốc Đại Nam sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy khi đầu tư đất sân bay Long Thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

DAINAM GROUP

HỆ THỐNG CHI NHÁNH RỘNG KHẮP

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẠI NAM​

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH 24/7 VÀ MỌI MIỀN TỔ QUỐC

Công ty cp Tập đoàn đại nam

HỘI SỞ

 • 1900 3106 nhánh số 2
 • diaocdainam.vn@gmail.com
 • dainamgroup.com.vn
 • Số 7, Đường 45, Bình Khánh, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

chăm sóc khách hàng Tập đoàn đại nam

HỘI SỞ

 • 1900 3106 nhánh số 4
 • diaocdainam.vn@gmail.com
 • dainamgroup.com.vn
 • Số 7, Đường 45, Bình Khánh, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG CÔNG TY

dainam group - cn hà nội

VP THỦ ĐÔ

 • 1900 3106 nhánh số 1
 • diaocdainam.vn@gmail.com
 • dainamgroup.com.vn
 • 219, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

dainam group - cn long thành

VP LONG THÀNH

 • 1900 3106 nhánh số 3
 • diaocdainam.vn@gmail.com
 • dainamgroup.com.vn
 • Ấp 1, đường Phước Bình, Long Thành Đồng Nai

LIÊN HỆ


  @DAINAM GROUP. All rights reserved. Terms of use and Privacy Policy

  1900 3106