Trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng không ít từ dịch Covid-19 thì dòng tiền đầu tư về bất động sản vẫn không ngừng tăng. Nhiều chuyên gia dự đoán, bất động sản đất nền sẽ là kênh được nhiều người lựa chọn đầu tư trong năm 2021.

Theo báo cáo cập nhật kinh tế vĩ mô Việt Nam vừa công bố, Ngân hàng Thế giới dự báo chỉ số GDP của Việt Nam sẽ đạt 6,7% trong năm 2021, và năm 2022 sẽ tăng trưởng khoảng 6,5%. Điều đó cho thấy khả năng phục hồi tốt của nền kinh tế Việt Nam, đây cũng là yếu tố quan trọng để thúc đẩy dòng tiền đổ vào thị trường BĐS năm 2021.
Cùng với đó, Công ty Chứng khoán VNDIRECT cũng đưa ra dự báo trong năm 2021 thị trường BĐS sẽ có sự bùng nổ ở một vài phân khúc nhất định, nhất là loại hình BĐS có hạ tầng tốt, được khai thác vận hành đồng bộ, xây dựng theo hướng xanh – thông minh. Xu hướng tăng giá bán sẽ tiếp tục duy trì nhờ nhu cầu nhà ở tăng do thúc đẩy phát triển các cơ sở hạ tầng và lãi suất vay mua nhà giảm sẽ có tác động trực tiếp đến nhu cầu mua nhà của người dân.
Tuy nhiên, theo các nhà đầu tư, an toàn và khả năng sinh lời hấp dẫn vẫn là đất nền. Trao đổi phóng viên, ông Phạm Đức Toản, Tổng Giám đốc một doanh nghiệp bất động sản lớn cho biết, năm 2021, phân khúc tốt nhất vẫn là đất nền. Đây được coi là nơi trú ẩn dòng tiền an toàn và khả năng sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư.
Đồng quan điểm, ông Vũ Sinh Nhật, Giám đốc một sàn môi giới ở Hà Nội, cũng cho rằng đất nền sẽ là kênh thu hút dòng tiền trong năm mới. “Người Việt Nam luôn coi mảnh đất là tài sản lớn. Đất đấu giá, đất phân lô, đất tái định cư… mấy năm trở lại đều có khả năng tiêu thụ cao”, ông Nhật chia sẻ.
Cụ thể, tại TP. Thủ Đức (TP.HCM), đất nền đã “sốt” nóng trong suốt năm 2020, nên giá trị đã tăng 50%, có thời điểm tăng gấp đôi so với cuối năm ngoái. Không chỉ TP.HCM, đất nền tại các tỉnh Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, nhất là khu vực xung quanh dự án Sân bay Quốc tế Long Thành (Đồng Nai), giá đất cũng tăng theo chiều thẳng đứng.
Lý giải về nguyên nhân đất nền được nhiều nhà đầu tư lựa chọn, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, quỹ đất ở của các thành phố ngày một hạn hẹp, trong khi đó, nhu cầu đầu tư đất nền và nhà ở gắn liền với đất của người dân ngày càng tăng mạnh khiến cho giá nhà đất tăng cao. Đồng thời, khác với các thành phố lớn, người dân ở các địa phương cũng ít có sự lựa chọn các kênh đầu tư hơn. Khi có tiền, chủ yếu họ đều lựa chọn đầu tư BĐS trong đó đặc biệt ưa thích đất nền.
Theo dự báo của ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, đất nền ven đô, nhất là đất có sổ đỏ, đất nền đầy đủ pháp lý vẫn sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” của thị trường BĐS trong năm 2021. “Ở thời điểm hiện tại, 2 phân khúc đáng để đầu tư nhất chính là căn hộ chung cư bình dân và đất nền ven đô, đất nền có sổ đỏ. Tuy nhiên, trong năm 2021, nguồn cung căn hộ bình dân vẫn sẽ duy trì trạng thái khan hiếm. Do đó, đất nền ven đô, nhất là các mảnh đất có “sổ đỏ” sẽ hút dòng vốn rất mạnh trong năm mới”, ông Đính cho biết thêm.

Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng thị trường bất động sản Đồng Nai vẫn khá sôi động. Nhiều doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước vẫn “dồn” vốn để triển khai các dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Năm 2021, UBND tỉnh đưa vào kế hoạch sử dụng đất khoảng 350 dự án khu dân cư.
Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, hiện nay, Đồng Nai là nơi được nhiều nhà đầu tư trong nước, nước ngoài muốn rót vốn vào lĩnh vực bất động sản nhất. Lý do là tỉnh có lợi thế về hạ tầng giao thông, đã quy hoạch, đưa vào kế hoạch sử dụng đất nhiều khu dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng.
Ông Hồ Văn Hà – Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư Đồng Nai: “Trong năm qua chúng ta cũng có những điểm sáng trong công tác xây dựng cơ bản, đó là chúng ta đã bồi thường giải phóng mặt bằng giai đoạn ưu tiên Cảng hàng không quốc tế Long Thành bàn giao cho chủ đầu tư trước tiến độ như đã cam kết với Thủ tướng Chính Phủ. Dự án trọng điểm quốc gia thứ 2 đó tuyến cao tốc Dầu giây – Phan Thiết chúng ta cũng đã bàn giao mặt bằng cho Bộ Giao thông để khởi công”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

DAINAM GROUP

HỆ THỐNG CHI NHÁNH RỘNG KHẮP

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẠI NAM​

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH 24/7 VÀ MỌI MIỀN TỔ QUỐC

Công ty cp Tập đoàn đại nam

HỘI SỞ

 • 1900 3106 nhánh số 2
 • diaocdainam.vn@gmail.com
 • dainamgroup.com.vn
 • Số 7, Đường 45, Bình Khánh, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

chăm sóc khách hàng Tập đoàn đại nam

HỘI SỞ

 • 1900 3106 nhánh số 4
 • diaocdainam.vn@gmail.com
 • dainamgroup.com.vn
 • Số 7, Đường 45, Bình Khánh, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG CÔNG TY

dainam group - cn hà nội

VP THỦ ĐÔ

 • 1900 3106 nhánh số 1
 • diaocdainam.vn@gmail.com
 • dainamgroup.com.vn
 • 219, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

dainam group - cn long thành

VP LONG THÀNH

 • 1900 3106 nhánh số 3
 • diaocdainam.vn@gmail.com
 • dainamgroup.com.vn
 • Ấp 1, đường Phước Bình, Long Thành Đồng Nai

LIÊN HỆ


  @DAINAM GROUP. All rights reserved. Terms of use and Privacy Policy

  1900 3106